THƯ NGỎ

 

THƯ NGỎ.

GỬI CỘNG ĐỒNG BLOGGER VNWEBLOGS.

CẢNH GIÁC VỀ NHỮNG KẺ " NÉM ĐÁ GIẤU TAY".

Thưa cùng quý anh chị em và bè bạn.

          Trong mấy ngày qua blogger Tranlangtu có vào comment trong blog tôi thông báo cho tôi biết có những kẻ đang quấy rối blog Động Đình Hồ-Ngọc Thanh và đặc biệt có những comment lấy nick Vân Đằng nhưng đường link lại dẫn đến QUÁN THƠ VÀM CỎ của tôi với ý đồ gì tôi chưa được biết!

           Sáng ngày 24/4/2009 tôi phải vượt hơn 60km đi về để đến nhà gặp Ngọc Thanh chủ blog Động Đình Hồ để tìm hiểu thực hư.

 

Trước hết tôi xin được cám ơn bạn Tranlangtu đã kịp thời thông báo và nhắc nhở tôi về sự việc đã xảy ra đồng thời tôi xin công khai sơ lược một số chi tiết để các bạn được rõ và bình luận nhằm làm trong sạch sân chơi blogs.

            1/ Những ngày trước đây vào lúc "Đêm hôm khuya khoắt" có một số kẻ đã mạo danh anh em văn nghệ ở Tây Ninh "đột nhập" vào Quán thơ Động đình Hồ để lại những comment "bẩn" với lời lẽ ...của "những đứa trẻ hư" mới tập chửi để chửi Ngọc Thanh (mạo danh Phan Kỷ Sữu Phương Đình Nguyễn Văn Tài...) thậm chí mạo danh luôn Nguyễn Đức Đát (ở Vũng Tàu). Đặc biệt có nick Vân Đằng nhưng đường link lại dẫn đến Quán thơ Vàm Cỏ. Điều này  Ngọc Thanh xác nhận là đúng nhưng các comment bẩn Ngọc Thanh đã xóa hết.

             2/ Nếu như không có chuyện đường link dẫn đến...nhà tôi thì cũng chẳng có điều gì để tôi lên tiếng cải chính. Và kẻ đã "Ném đá giấu tay" "gắp lửa bỏ vào tay người khác" cũng chẳng biết gì về mối quan hệ của tôi với Vân Đằng Ngọc Thanh nay xin kể để bạn bè được rõ: Ngọc Thanh hiện nay là bạn của Phương Đình người bạn thơ rất thân thiết của tôi. Còn Vân Đằng vốn là một nhà giáo lão thành tuổi gần 80 trước đây từng là thầy dạy của bà xã tôi. Tôi luôn kính trọng ông Vân Đằng xem đó là bậc trưởng thượng. Ngọc Thanh là bạn của bạn lại cần phải ý tứ và tôn trọng đó là ĐẠO lý làm người. Kẻ ném đá giấu tay không biết có hiểu cái đạo lý này không ? Cũng xin nói thêm ban đêm từ 21g trở đi tôi đều tắt điện thoại di động cắt mạng dành thời gian cho đọc sách của bạn bè xem báo và sáng tác tuyệt đối không dính gì vào blog chat mail gì cả.

              3/ Ngoài cái chữ ĐẠO ở trên tôi còn đặt nặng cái NHÂN cái NGHĨA. Không thích ai thì không chơi. Ghét ai thì không quan hệ. Không thủ đoạn thủ thuật "bôi bẩn" nói xấu bằng những chiêu thức "ngậm máu phun người trước dơ miệng mình".Lẽ nào trước một bông hoa mà mình không thích đi ngang thì bỏ qua cớ sao phải dí nát chà đạp. Còn "ghét nhau tiếng gáy" thì cứ gáy to gáy hay hơn. Vì sao cứ phải đối xử nhau bằng những "đòn thù" chửi rủa và blog cái nhật ký "riêng" ấy hà cớ gì phải nhẩy xổm vào đặt điều lu loa này nọ. Người nhân nghĩa không ai làm thế.

              4/ Mượn địa chỉ người khác mượn tên người khác trên cái cõi ảo này xem ra cũng chẳng được "miếng gì" béo bở. Bỏ công truy tầm cũng sẽ "ra mặt mốc" nhưng để làm gì? Tôi bỏ qua coi như chuyện "tào lao bát xế". Và mong rằng ai đó xin hãy dành thời gian của mình vào việc có ích. Lộ ra dính vào "bia miệng" chắc sẽ "buồn" vô cùng! Nhân đây nếu như có ai đó mượn tên tôi hay địa chỉ blog tôi nói điều không phải xin quí vị đừng tin hãy điện thoại cho tôi hoặc Email cho tôi trước khi "phản ứng" tôi xin chân thành cám ơn và đa tạ.

                   Cực chẳng đã phải post Entry này làm phiền anh chị em và các bạn. Mong được thông cảm và lượng thứ. Hãy trả sự trong sạch cho sân chơi blog giàu nhân ái nghĩa tình này. Mong thay.

                                                                            TRẦN HOÀNG VY.

tranhoangvy

Gửi bạn NTK

Bạn NTK thân mến! Chuyện đã qua rồi bạn ạ! Cố công tìm thủ phạm thì sẽ ra thôi. Nhưng có lẽ nên dừng lại là hay nhất. Cám ơn bạn đã quan tâm. Chúc vui khỏe.

NTK

Đấy là lũ vi-rút trong làng văn nghệ Tây Ninh.Nó cắn và phá giới văn nghệ nhà.Đòn ly gián đấy.Có thể báo qua Công An các bạn ạ.Rồi sẽ túm đầu được thôi.

trần

Gửi NT

NT-Động Đình Hồ thân mến. Rất vui vì NT đã đồng cảm và chia sẻ entry này. Mong mọi điều sẽ tốt đẹp. Vâng sau cơn mưa trời lại sáng. Quan trọng là sự thấu hiểu và tính nhân nghĩa NT ạ. Chúc luôn vui khỏe.

dongdinhho

sau cơn mưa Trời lại sáng

Anh Trần hoàng Vy kính mến!
Ngoc Thanh rất cảm ơn anh và bài viết nói những kẻ dám làm mà không dám chịu.
Qua vài ngày thì Ngoc Thanh đã thực sự biết rất rỏ bọn giặc mòm đó ở đâu rồi .
Cảm ơn anh rất nhiều bởi trong tình người của Thơ Văn đúng nghĩa!!!
Tình gửi Thi Nhân
Trót mang kiếp nợ thôi thì
lấp sầu Nhân Thế hồn Thi Nhân đầy
Trăng ngàn muôn thuở đùa mây
Tình Tri Âm đó lòng đây tỏ lòng.
Tặng anh.

trần

Gửi Hoài Khánh.

Cám ơn Hoài Khánh đã chia sẻ. Mình cũng hiểu rất rõ vụ này nhưng cần lên tiếng vì việc mạo danh và dẫn đường link tới "nhà mình" xét về mặt nào cũng rất nguy hiểm Khánh ạ. Vì thế thanh minh và thông báo cho mọi người biết là cần thiết. Mình cũng sẻ cho qua để làm việc khác. Chúc ngày cuối tuần vui nhé.Thân mến

trần

Gửi LTPS

Phù Sa thông suốt như vậy là rất tốt. Anh Quên là NT nói cũng có comment mang tên PS anh đã phân tích PS là cô giáo không bao giờ làm chuyện bẩn này. Chuyện dở hơi nhưng cũng cần lên tiếng để tránh mọi hiểu lầm phải không? Chúc vui nhé.

Trần

Gửi anh Nguyễn Đức Thiện

Anh Thiện thân mến! Anh và tôi quá hiểu chuyện này nhưng phải lên tiếng để cảnh giác anh à. Cám ơn anh đã chia sẻ. Thân mến

Hoài Khánh

Gửi anh Trần Hoàng Vy

Nhà thơ hiền lành thế mà đã cất tiếng gáy bức xúc rồi. Anh ạ bên nhà HK cũng từng bị mấy trận kiểu này rồi. Kinh nghiệm cho thấy đó là các phe phái trong làng văn nghệ địa phương muốn hành xác nhau không làm gì được nhau thì nhẩy vào blog để chửi nhau cho sướng miệng. Chứ anh chị em bloggers trong làng blog VN này chẳng có hơi đâu làm chuyện đó. Thực ra anh đang trong làng văn TN thì anh sẽ biết kẻ đó là kẻ nào rồi. Thôi kệ xác chúng anh ạ mà anh cũng chẳng nên thanh minh làm gì cho mệt. Mình bạc tóc rồi ngoan hay hư thì anh em ở địa phương biết cả mà. Vui đi anh ơi mà còn làm thơ!

Lê Thị Phù Sa

Hi anh Trần Hoàng Vy!

mấy ngày trước em rất bức xúc với mấy comment bẩn anh THV ạ. Người com chính là Động Đình Hồ. Em thiết nghĩ Em và chị Ngọc Thanh không thù không oán sao chị lại hại em được? thông suốt như vậy nên em đã xóa mấy tin mắc dịch đó rồi. Nay vào đọc bài này em thấy sao mà có kẻ rỗi hơi thế nhỉ? PS mong rằng những ai hại PS cũng như các blogger khác thì thôi ngay trò trẻ con ấy đi. Hãy sống và nghĩ cho có ích hơn! Có phải vậy hok anh THV? Em haon nghênh bài viết này của anh!

nguyenducthien

hoan nghênh THV. rồi những kẻ chơi bẩn cũng tự biết xấu hổ thôi THV ơi.