CỔ ĐÀM THỜI @ CHẤM COM

 

Mục mới! mục mới! QTVC bắt đầu mở mục CỔ ĐÀM THỜI @ CHẤM COM để xả street và "cao đàm khoái lựng". Bạn nào thấy vui thì vào chơi!


CỔ ĐÀM THỜI @ CHẤM COM
.


1/ Bỗng dưng muốn...nổi tiếng
.

            Cư dân xóm mạng...nhện đang thời thái bình thịnh trị đêm ngày cửa thường mở ngõ. Bỗng một đêm một tiếng rồi nhiều tiếng người kêu lên ngạc nhiên: " Thúi thúi quá! Trời ơi cái gì thúi quá vậy? Hổng lẽ có nhà đang hút...hầm cầu chui?!.."

 

             Đèn đóm bật lên sáng trưng. Những trái bom bẩn lù lù lăn lóc trong nhà bê bết dấu vân tay của kẻ thủ...bẩn. Kèm theo quả bom bẩn là danh sách của dân Tổ Bà Bà. Kẻ ký tên là cháu đời thứ ba của anh Chí!

              Nhiều người tỉnh bơ lấy chổi chà vòi phun nước ra làm vệ sinh nhà mình. Có người máu nóng nổi lên đòi truy cứu trách nhiệm Bom bẩn. Có kẻ gọi điện thông báo nhờ cơ quan An ninh khu phố ra tay. Có kẻ quyết liều một phen sống mái với cả ông tổ của tên thủ bẩn. Chuyện còn chưa đưa ra ánh sáng nên coi như chưa có hồi kết..?

              Có điều mấy nhân mạng của Tổ Bà Bà không muốn nổi tiếng cũng đâm bị nổi tiếng ngang hông. Vì có nhiều người đồng cảm và chia sẻ tất nhiên không ngoại trừ những hoài nghi nghi kỵ. Chuyện không biết sẽ có hồi sau hay không? Đón xem tiếp sẽ rõ!


2/ Học Tổ phái Trúc Lâm.

               Tử giả đang rung đùi nghêu ngao mấy câu thơ vừa sáng tác thì Sĩ giả gọi điện đến.

               - À lố! Có người đang chửi Tử.

                Tử đáp : "À lô! Chấp theo lối cũ là không đúng!"

                 Lần thứ hai Sĩ giả gửi Email đến : " Nó chửi nhặng xị lên đó!"

                 Tử bèn hồi âm: " Chấp theo lối cũ là không đúng"

                 Lần thứ ba Sỉ giả chạy xe đến nhà Tử giả hét lên : " Nó chửi ngươi khắp xóm rồi đó! Phải làm sao chớ?"

                 Tử nhắm mắt phủi tay : " Chấp theo lối cũ là không đúng"

                 Người đời sau đắc đạo thiền tông giảng: " lần thứ I là Tử nói: "Nó đang chửi cha nó!" lần thứ hai "chửi ông nội nó" lần thứ ba " chửi ông cố nó".

                 Thoạt nghĩ giống phép "thắng lợi tinh thần" của Lỗ Tấn tiên sinh nghĩ kỹ thì dzậy mà không phải dzậy! Minh triết thay! 

                                                            * Tử giả biên soạn  

trần

Gửi Nguyễn Văn Tài.

Áo Thường dân thân mến. Có lẽ cứ làm ngơ thôi! Ai chứa bẩn nhà người ấy!(tàng trữ...của bậy bạ có gọi là đồng lõa không?)mà thôi cứ xí xóa cho êm chuyện.NQĐ nó tính bỏ cuộc rồi đấy.

trần

Gửi anh Đức Thiện

Anh Thiện thân. Chúng ta đã hiểu lại có người cứ cố tình...không hiểu. Rõ là quá phiền toái! Cám ơn anh đã cùng chia sẻ. Chúc anh mạnh khỏe.

tranhoangvy

Gửi bạn Hồng Tâm

Bạn Hồng Tâm thân mến. Rất vui vì bạn ghé quán và đồng cảm. Chúc bạn luôn vui khỏe.

nguyenducthien

tôi hiềy ý Trần hoàng Vi hôm nay tôi thấy nhà của K.L có bom bẩn báo tin. Thế là chủ nhà bảo chỉ " thằng ấy" "con ấy" làm chứ không ai. Vì theo đường mạng nhện cổ biết tên người làm. nói không làm sao cổ tin. Cô còn điện với theo: " thằng ấy " lai thả bom nữa kìa. Cô không biết chính lúc cổ la như vậy thì " thằng ấy" và " con ấy" đang ở nhà Dạ Ngân và Nguyễn Quang Thân. Băng chứng là ngay sau đó mình gặp được Dạ Ngân để nghe chị phổ biến thuốc hạ huyết áp. minh cũng dở hơi tương làm được một việc tốt sánh thứ Bảy ai ngờ vừa tốn tiền điện thoại vừa gánh thêm cái bực mình.
Theo mình chẳng nên oai oải là làm gì. Kệ nó chúng ta biết nhau cả...

Hồng Tâm

Thật đúng là Minh triết ! Minh triết !