truyện ngắn của Trần Hoàng Vy.

By

 

:                             ÔNG LÃO BÁN TIẾN SĨ

                    

                                                             * Trần Hoàng Vy.

                  Phía bên kia đường là hai ngôi trường nằm kề sát vào nhau. Một là trường Tiểu học và một là trường Mẫu giáo. Đang giờ học nên cái sân rộng mênh mông không một bóng người im ắng chỉ có những cây bò cạp nước xạc xào trong gió khoe những chùm bông vàng rực như những chùm nhựa màu hoàng yến lay động hững hờ. Nắng và nắng ong ong một màu hư ảo nhưng nhức...

                   Một ông lão trạc ngoài sáu mươi tay cầm một thanh tre chung quanh bó những cuộn rơm cắm chi chít trên đó là những đồ chơi trẻ con: Chong chóng hình lực sĩ đu võ sĩ Sumo võ sĩ quyền Anh nhưng nhiều nhất là những ông Tiến sĩ giấy thứ đồ chơi  tưởng chừng như đã chôn sâu vào dĩ vãng ...lù lù xuất hiện ông lão ngó dáo dát ngược xuôi và chạy nhanh qua cái quán hớt tóc đối diện.

More...

tản văn của Trần Hoàng Vy.

By

 

VỀ ĐÂU NHỮNG CÁNH CHIM TRONG CA DAO.

* Trần Hoàng Vy.

              1. Nhiều khi một mình đứng giữa cánh đồng bao la chập chờn sóng lúa tôi lại thích ngẩng đầu lên nhìn bầu trời xanh với vô số mây trắng bềnh bồng trôi và mong tìm những cánh chim trong ca dao. Cánh chim của thời thơ ấu vừa thích thú tò mò lại vừa hồi hộp run sợ vì bởi đó là con chim...diều hâu và con chim quạ!

                  " Chiều chiều quạ nói với diều/ Cù lao Ông Chưởng có nhiều cá tôm".

More...

Hình ảnh Nghé vàng Nghé bạc của ông.

By

NGHÉ VÀNG NGHÉ BẠC...

          Ngày Chủ nhật nghe thấy oải thế nào. Có cái thiệp mời đi đám cưới con người bạn văn ở TP.HCM không đi được đành ra Bưu điện huyện gửi thiệp hoa chúc mừng
...
          Về nhà xem lại mấy tấm hình chụp con cháu nhân ngày đầy tháng của cháu nội. Đang...bí đề tài thôi thì post lên để thấy cuộc đời vẫn đầy màu xanh của lớp lớp mầm sống...Cháu ngoại 3 tháng và cháu nội 1 tháng tuổi. Hai nghé đực thật vui.

Cháu nội.

Vẫn phải "truyền thống" xôi chè...

Chú chó Bi rất thích canh cho các Nghé... 

More...

Chuyện đời chuyện nghiệp...

By


 

TỪ NAY TÔI CẠCH...

 Để tỏ thiện chí và hòa khí khi bạn đã rút lại bài viết tôi cũng xin Delete entry này và xin cáo lỗi cùng các bạn bè đã quan tâm và chia sẻ.

                                           
T.H.V

                                                                  

More...

MÊNH MANG SÓNG SÔNG TIỀN ghi chép của Trần Hoàng Vy.

By

 

MÊNH MANG SÓNG SÔNG TIỀN.

* Trần Hoàng Vy.

 

               Mỹ Tho- Tiền Giang lẽ nào không là người bạn...cũ của cái thuở ngày xưa thích "mộng giang hồ". cái thuở tôi là cậu học trò năm cuối của ngôi trường danh giá nhất Sài Gòn (trường Petrus Ký) cứ hay theo anh bạn quê Chợ Gạo mỗi chiều thứ bảy đón xe đò về cái tỉnh lỵ bé xíu nhưng đầy ám ảnh bởi câu hát ru : "Đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu..." để biết có ai : " Chín trăng em đợi mười thu em chờ" hay không?

                Sau ngày thống nhất đất nước tôi cũng đã đôi lần về với Mỹ Tho lặn lội xuống tận Gò Công Đông Gò Công Tây...mà thôi xưa rồi "Diễm" cái tà áo trắng ấy đã phiêu bồng theo cánh mây bay con cò trắng Gò Công đã bay xa từ biển Kiểng Phước...

More...

VÀ DÒNG SÔNG ẤY ĐÃ RA BIỂN Trần Hoàng Vy.

By

 

VÀ DÒNG SÔNG ẤY ĐÃ RA BIỂN.

           Quê hương tôi có con sông xanh biếc/ Nước gương trong soi tóc những hàng tre/ Tâm hồn tôi là một buổi trưa hè...*

            Cùng là người Bình Sơn Quảng Ngãi sau 1975 được tiếp xúc với những bài thơ cách mạng của Tế Hanh đọc những câu thơ về con sông Trà yêu dấu tôi đã tự hào và thêm yêu quí thơ ông từ dạo ấy...

More...

NGƯỜI CON ĐẤT TRẢNG ĐÃ RA ĐI...Trần Hoàng Vy

By

 

NHÀ GIÁO NHÀ VĂN NGƯỜI CON XỨ TRẢNG ĐÃ RA ĐI.

* Trần Hoàng Vy.

                 Những ai từng học qua bậc trung học ở miền Nam trước ngày giải phóng (30/4/1975) có lẽ ít nhiều đều được đọc qua hoặc tham khảo những tập sách Việt văn hoặc Giảng văn của nhà giáo nhà văn Thẩm Thệ Hà.

                  Thẩm Thệ Hà tên thật là Tạ Thành Kỉnh ông sinh ngày 9/3/1923 tại làng Gia Lộc huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.

More...

HOA BÒ CẠP NƯỚC tạp văn của Trần Hoàng Vy

By

 


T
p văn : HOA BÒ CẠP NƯỚC.


Trần Hoàng Vy.

                  
           
Mới ngày nào cái cây thân gỗ tầm vóc trung bình trồng một bên cổng nhà bị đám trẻ la ó đòi phải "xử trảm". Lý do chúng đưa ra đơn giản vì cây có lắm sâu! Những chiếc lá xanh bợt bạt dính chùm vào nhau nhoi nhúc những sâu kết kén làm tổ.

More...

CAO SU MÙA LÁ NÕN NON TƠ. Trần Hoàng Vy

By

 

tản văn :

CAO SU MÙA LÁ NÕN NON TƠ.

*Trần Hoàng Vy.

               Mới ngày nào ngọn gió xuân cuộn thổi lá khô bay xào xạc vườn cao su lá trút hàng vạn hàng vạn cánh bướm vàng để lại những hàng cây trơ trọi thân cành buồn đến...ngơ ngác.

                Và cũng mới ngày nào cái màu vàng hư ảo mông mênh giờ đã sang màu...chiều nhàn nhạt. Bạc thếch trước nắng trước gió...Những bóng công nhân những người thợ cạo mũ xếp dao thùng úp chén mũ để nghỉ ngơi dưỡng sức cho cây sau một vụ mùa cống hiến. Vườn cây bỗng ắng lặng trầm mặc những hàng cây thân cũng bạc màu nắng gió. Mơ hồ trong những bước chân của gió ta như chợt nghe tiếng nhựa chuyển mình tái sinh trong những thân cây hẹn vào ngày mới...

More...

TÌM THEO DẤU VẾT CÂU THƠ Trần Hoàng Vy.

By

 

TÌM THEO DẤU VẾT CÂU THƠ.

* Trần Hoàng Vy.

            
                Cứ mỗi lần tìm về Hội Xuân núi Bà là tôi cứ bần thần nhớ đến những câu thơ của nữ sĩ Sương Nguyệt Anh con gái của cụ Đồ Chiểu :

              "Non linh đất phước trổ hoa thần/ Riêng chiếm vườn hồng một cảnh xuân/ Tuyết đượm nhành tiên in sắc trắng/ Sương pha bóng nguyệt ánh màu ngân/ Mây lành gió tạnh nương hơi chánh/ Vóc ngọc mình băng bặt khói trần/ Sắc nước hương trời nên cảm mến/ Non linh đất phước trổ hoa thần".

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5288','7srt7s1igskfa852bbgo6nvc91','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-15 20:11:13','/ac13557/van/page-5.html')